Sook Slow ชีวิตช้าๆ สุขแบบชิลล์ๆ

7 มีนาคม 2558 - 28 มีนาคม 2558  09:00 น. - 17:00 น.
ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ
รายละเอียดของงาน


สสส. ชวนสัมผัสรูปแบบวิถีชีวิตที่เรียบง่าย กับแนวคิด SOOK Slow

ในกิจกรรม “เสาร์สร้างสุข” ตลอดเดือนมีนาคม

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)เชิญชวนประชาชนผู้สนใจ ร่วมกิจกรรมหลากหลายสาระความรู้ และความสนุกกับกิจกรรม เสาร์สร้างสุข”ภายใต้ SOOK Activity เพื่อเปิดโอกาสให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันในทุกวันเสาร์ โดยในเดือนมีนาคมนี้ จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด SOOK Slow เสนอรูปแบบวิถีชีวิตที่เรียบง่ายผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ

เริ่มต้นวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม เรียนรู้เทคนิคการปลูกบวบ ด้วยวิธีง่ายๆ สามารถปลูกได้ด้วยตนเอง พร้อมทำความรู้จักคุณประโยชน์ของบวบที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย กับกิจกรรม “มาปลูกผักกัน” สอนโดยอดีตวิศวกรที่       ผันตัวเองเป็นเกษตรกรเต็มตัว คุณชูเกียรติ โกแมน หรือที่รู้จักกันดีในนาม ผู้เชี่ยวชาญจากสวนผักคนเมือง

เสาร์ที่ 14 มีนาคม ต่อยอดจากกิจกรรมปลูกผักที่นอกจากจะนำมารับประทานแล้ว ยังสามารถนำมาดัดแปลงขัดตัวได้อีกด้วย ในกิจกรรม“Healthy Living” ตอน สบู่สมุนไพร พร้อมแนะวิธีการล้างพิษให้ผิวและเส้นผมให้สุขภาพดีด้วยพืชผักสมุนไพรที่มีอยู่รอบตัวเรา โดย อาจารย์ชินริณี วีระวุฒิวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม

ต่อเนื่องเสาร์ที่ 21 มีนาคม ถึงเวลาของกิจกรรมยามว่างที่สร้างความสุขกับกิจกรรม Happy life” ศิลปะกราฟฟิตี้ โดย ครูต่อ ปกรณ์  ธนานนท์ นักออกแบบกราฟฟิตี้ที่การันตีด้วยรางวัลจากหลายเวที ที่จะมาสอนการออกแบบและสร้างสรรค์ผลงานกราฟฟิตี้ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ ด้วยกระดาษ ดินสอ ซึ่งเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย เพราะช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ สนุก และเข้าใจง่าย

ปิดท้ายด้วยไฮไลท์ประจำเดือน กับกิจกรรม “สุขอย่างพอเพียง” ร่วมพูดคุย และฝึกนั่งสมาธิที่จะช่วยให้รู้จักตัวเองพร้อมแนวทางปฏิบัติสู่ความสุขของชีวิต ไปกับ เบนซ์  พรชิตา ณ สงขลา ในเสาร์ที่ 28 มีนาคม

 

ผู้สนใจ สามารถร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนมีนาคมนี้ ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซ.งามดูพลี กรุงเทพฯ โดยสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้ฟรี ด้วยการส่ง ชื่อ-นามสกุล อายุ ที่อยู่ และเบอร์โทร ระบุกิจกรรมที่สนใจมาที่ activity.thc@thaihealth.or.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08 1731 8270 (09.00-17.00 น. จันทร์-เสาร์ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ Line ID: thaihealth_center รวมทั้งติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.thaihealthcenter.org

bt save
เมื่อไหร่ & ที่ไหน

7 มีนาคม 2558 - 28 มีนาคม 2558  09:00 น. - 17:00 น.

ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ

ซอยงามดูพลี

calendarเพิ่มในปฏิทินของฉัน

หน่วยงาน
สสส.

งานของคุณได้รับการบันทึก