สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ สู่สังคมดี กับ SOOK Activity ในแนวคิด “SOOK Society” ตลอดเดือนพฤศจิกายน

7 พฤศจิกายน 2558 - 28 พฤศจิกายน 2558  09:00 น. - 17:00 น.
ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ
logo
รายละเอียดของงาน


เพราะสังคมที่ดี เริ่มที่ตัวเราได้ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงเชิญชวนประชาชนผู้สนใจร่วมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้สู่ชีวิตที่มีความสุข พร้อมแบ่งปันไปยังคนรอบข้าง และขยายความสุขไปสู่สังคม กับกิจกรรมหลากหลายสาระความรู้ ความสนุกที่เน้นการแก้ปัญหาชีวิตของคนเมือง พร้อมทางเลือกใหม่ที่จะนำไปสู่การมีสุขภาวะที่ดีในกิจกรรม“เสาร์สร้างสุข”ภายใต้ SOOK Activity กำหนดจัดขึ้นภายใต้แนวคิดSOOK Society สังคมดี เริ่มที่ตัวเรา พบกิจกรรมสร้างความสุขในทุกวันเสาร์ตลอดเดือนพฤศจิกายน

นำโดยไฮไลท์กับกิจกรรมประจำเดือน ในวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน มาร่วมแบ่งปันสิ่งดีๆ สู่สังคมในกิจกรรม อาสาสร้างสุข”  ร่วมกันทำ “ยางยืดเปลี่ยนชีวิต” ซึ่งเป็นอุปกรณ์พิเศษช่วยบำบัดโรคเพื่อมอบให้แก่เด็ก  ผู้ป่วยผู้พิการ  ผู้สูงอายุ  พร้อมรับฟังแนวคิดจากประสบการณ์ตรงของ ดร.เมธี ธรรมวัฒนา อาจารย์ภาควิชาการอาชีวศึกษาและพัฒนาสังคมคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ผู้มีจิตอาสาที่สละกำลังกาย กำลังใจ กำลังทรัพย์  เพื่อแบ่งปันสู่สังคมด้วยการทำยางยืดเปลี่ยนชีวิต

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายกิจกรรมที่จะทำให้สังคมเป็นสุขได้ตลอดเดือนพฤศจิกายน เสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน พบกับกิจกรรม Healthy Living มาปลูกผักกัน ตอนสุขภาพดี๊ดี ด้วยต้นอ่อนข้าวสาลีปลูกเอง มาร่วมทำความรู้จัก ต้นอ่อนข้าวสาลี พืชที่ได้ชื่อว่าเป็นเลือดสีเขียว ที่อุดมไปด้วยคลอโรฟิลล์ และสารอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกายจากภายในสู่ภายนอก พร้อมเรียนรู้วิธีปลูก และปรุงเป็นเมนูสุขภาพโดย ลอร่า- ศศิธร วัฒนกุล  พิธีกรชื่อดัง ผู้ผันตัวมาเป็นคุณแม่ที่ทุ่มเทใส่ใจสุขภาพ

เสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน มาผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า กับกิจกรรม Healthy Life หัตถเวชบำบัด ที่ช่วยให้ทราบถึงประโยชน์ที่ได้จากการนวดโดยคนใกล้ชิด  ทั้งเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพกายและใจ และยังสามารถช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็กเล็กได้อีกด้วย พร้อมร่วมเวิร์คช็อปเรียนรู้เทคนิคการนวดต่างๆสอนโดย อาจารย์ชินริณี วีระวุฒิวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม

ต่อด้วย เสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน มาค้นหากิจกรรมยามว่างสุดสร้างสรรค์ในกิจกรรม Happy Life Cover Dance by SOOK ร่วมสร้างความสุขผ่านเสียงเพลงกับการเต้นโคฟเวอร์แดนซ์ เรียนรู้เทคนิคการแกะท่าเต้น และการฝึกซ้อมให้เหมือนต้นฉบับ แถมด้วยการฝึกพื้นฐานสำคัญสู่การเป็นนักเต้นมืออาชีพโดย ครูชิน ชินดนัย และครูโอ๊ต ชานุกฤต เธียรกัลยา นักออกแบบท่าเต้นให้กับศิลปินชื่อดังของเมืองไทย

ผู้สนใจ สามารถร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ฟรีในทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซ.งามดูพลี กรุงเทพฯ โดยสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมด้วยการส่ง ชื่อ-นามสกุล อายุ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ ระบุกิจกรรมที่สนใจมาที่ activity.thc@thaihealth.or.thหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08 1731 8270 (09.00-17.00 น. จันทร์-เสาร์ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ Line ID: thaihealth_centerรวมทั้งติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.thaihealthcenter.org

 

bt save
เมื่อไหร่ & ที่ไหน

7 พฤศจิกายน 2558 - 28 พฤศจิกายน 2558  09:00 น. - 17:00 น.

ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ

calendarเพิ่มในปฏิทินของฉัน

หน่วยงาน
สสส.

งานของคุณได้รับการบันทึก