นิทรรศการ Fragments of Emotion โดย ภทรพร แสนสิ่ง ณ ห้องนิทรรศการชั้น 2 หอศิลป์จามจุรี

17 มิถุนายน 2559 - 6 กรกฏาคม 2559  10:00 น. - 20:00 น.
หอศิลป์จามจุรี
logo
รายละเอียดของงาน

 

ชื่อนิทรรศการ Fragments of Emotion

ศิลปิน ภทรพร แสนสิ่ง Pataraporn Sansing

ลักษณะงาน จิตรกรรม, วาดเส้น

ระยะเวลาที่จัดแสดง 17มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2559

พิธีเปิดนิทรรศการ 20 มิถุนายน 2559 เวลา 18.00 น.

สถานที่ ห้องนิทรรศการชั้น หอศิลป์จามจุรี

ติดต่อศิลปิน 089-9223103

 

นิทรรศการทัศนศิลป์ Fragments of Emotion โดย ภทรพร แสนสิ่ง เป็นการแสดงผลงานที่ได้สร้างสรรค์ขึ้นตั้งแต่ปี 2558 ถึงปี 2559 โดยนำเสนอผลงานภาพเขียนสีน้ำมันและวาดเส้นที่แสดงถึงภาวะอารมณ์อันเกิดจากความสัมพันธ์ของศิลปินกับบุคคลอันเป็นที่รัก ออกมาในศิลปะรูปแบบเหนือจริง นิทรรศการครั้งนี้จัดแสดง ณ หอศิลป์จามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 17มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2559

วินาทีที่รู้สึกว่าได้สูญเสียบางสิ่งบางอย่างไป ความสับสน ความเสียใจ ความกลัวที่เกิดขึ้น ได้ทำให้นึกภาพย้อนกลับไปตอนที่สิ่งนั้นยังอยู่ ว่าเราคู่ควรต่อการมีอยู่ของสิ่งนั้นหรือไม่ แท้จริงแล้วอาจมิใช่การสูญเสียเพียงอย่างเดียว ยังหมายถึงการได้รับรู้ว่า การใส่ใจต่อสิ่งที่มี ใส่ใจต่อคนรักที่ลืมให้ความสำคัญ คือความพิเศษง่ายๆที่จะทำได้ก่อนที่จะสูญเสียหรือจากกันไป มันเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยบรรเทาความสับสน ความเสียใจ และความกลัวที่เกิดขึ้นได้ บ่อยครั้งที่บทเรียนแห่งการจากไปสอนให้เห็นคุณค่าของคนรัก และพยายามจะไม่ทำพลาดอีก แต่บ่อยครั้งเราก็เผลอละเลยความสำคัญที่มี เราต่างรู้ความจริงว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกนี้ต้องเปลี่ยนแปลง ซึ่งในความเป็นมนุษย์คนนึงก็ยังคงต้องเผชิญกับสิ่งต่างๆที่เข้ามากระทบจนเกิดเป็นอารมณ์ความรู้สึก ไม่ว่าจะเป็น ความรัก ความเศร้า หรือความรู้สึกอื่นต่างๆนานา โดยเลือกที่จะอยู่ เรียนรู้ ตอบโต้ รวมถึงแสดงออกมาในลักษณะที่ต่างกัน

คนรักมีส่วนสำคัญที่ทำให้ความอ่อนไหว สิ่งเปราะบางที่มีในใจปรากฏชัดเจนขึ้น ทั้งทุกข์อย่างปวดร้าว และความสุขที่ประเมินค่าไม่ได้ ไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นยังไง ฉันเขียนรูปเพราะตอนนี้ฉันรู้สึก ตอนนี้ยังมีชีวิต ตอนนี้ฉันยัง..รัก

 

 

 

The moment I know that I have lost something in life — confusion, grief, and fear rushed in. I am rewinded back to the other moments that 'that' was still here, then I start to ponder whether I deserved it. In fact, not only that, but the experience had made me realize that we should always care for our beloved. Care is such a simple thing, yet special, the least we can do for them before they are gone or that something's gone. It can perhaps help ease that confusion, grief, and fear. 

 

Often time, the lesson of losing someone you love teaches you to value your lover, and how you should never make anymore mistakes. But many times, we tend to forget that. And yes, we all know that everything in this world is always uncertain. But the human-ness in us will still have to face such uncertainty, and our emotions will always be conquered– love, grievance, others. We learn, we re-act, we express, differently.

Lovers bring out the sensitivity within us. Our inner-self – so fragmented, so vulnerable, from that dilemma between happiness and pain – exposed. We never know what will happen tomorrow. I still paint because I feel, I live, and I ... love.

 

bt save
เมื่อไหร่ & ที่ไหน

17 มิถุนายน 2559 - 6 กรกฏาคม 2559  10:00 น. - 20:00 น.

หอศิลป์จามจุรี

แขวง วังใหม่ จังหวัด กรุงเทพมหานคร

calendarเพิ่มในปฏิทินของฉัน

หน่วยงาน
ศิลปินรุ่นใหม่

งานของคุณได้รับการบันทึก