โยธวาทิตจากทั่วประเทศกว่า 3 พันคน ร่วมสร้างประวัติศาสตร์กับการบรรเลงเพลงสุดยิ่งใหญ่ ในงาน “มหกรรมร้อยดวงใจโยธวาทิตไทย น้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”

16 มกราคม 2560  01:00 น. - 01:00 น.
รายละเอียดของงาน

http://upic.me/i/7q/bgv1-.jpg

สำนักนันทนาการ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงาน  มหกรรมร้อยดวงใจโยธวาทิตไทย น้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชภายใต้โครงการส่งเสริมกิจกรรมดนตรีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน เพื่อร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อโยธวาทิตไทย ในการพระราชทานถ้วยรางวัลการประกวดวงโยธวาทิตที่กรมพลศึกษาจัดขึ้น ตลอด 35 ปี ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย นายนเร เหล่าวิชยา อธิบดีกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้การต้อนรับ

 

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ ถือเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของโยธวาทิตไทย ที่จะร่วมกันร้อยดวงใจ น้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อโยธวาทิตไทยมานานนับกว่า 3 ทศวรรษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการส่งเสริมการพัฒนาความรู้ความสามารถของบุคลากร ผ่านการพระราชทานถ้วยรางวัลการประกวดวงโยธวาทิตที่กรมพลศึกษาจัดขึ้น ตลอด 35 ปี ที่ผ่านมา ยังมาซึ่งความภาคภูมิใจและปีติยินดีอย่างสูงสุด พร้อมทั้งเป็นขวัญและกำลังใจในการพัฒนาโยธวาทิตไทยให้เทียบเท่านานาชาติต่อไป

 http://upic.me/i/s1/gss4-.jpg

งาน มหกรรมร้อยดวงใจโยธวาทิตไทย น้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จ             พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ประกอบด้วยกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ที่ถือเป็นการรวมพลังครั้งสำคัญของโยธวาทิตไทย ไม่ว่าจะเป็นการบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี โดยวงโยธวาทิตกว่า 3,000 คน พร้อมการแปรอักษร   สุดยิ่งใหญ่ตระการตา โดยนักแสดงมากกว่า 1,000 คน

http://upic.me/i/99/cqx5-.jpg

 

การแสดงจากวงดุริยางค์เครื่องลมกรมพลศึกษา (DPE. Winds) ซึ่งจัดตั้งขึ้นเป็นครั้งแรก จากเยาวชน 89 คน ที่คัดเลือกจากทั่วประเทศ โดยมีความสามารถเป็นมือหนึ่งในแต่ละเครื่องดนตรี ผ่านการฝึกซ้อมจากวาทยากรชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ ดร.นิพัทธ์ กาญจนะหุต หัวหน้าภาควิชาดนตรี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และอาจารย์วานิช โปตะวนิช นักดนตรี และวาทยกร เจ้าของรางวัลรางวัลศิลปินศิลปาธร 

http://upic.me/i/5y/yox2-.jpg

พร้อมด้วยการแสดงจากวงโยธวาทิตที่ชนะเลิศจากการประกวดของกรมพลศึกษา รวมถึงการขับร้อง บทเพลง เพื่อร่วมรำลึกถึง ในหลวงรัชกาลที่ 9 จากเหล่าตัวแทนศิลปิน ที่มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ        ไม่ว่าจะเป็น สิรินทรา นิยากร ในบทเพลง “ล้นเกล้าเผ่าไทย” รัดเกล้า อามระดิษ ในเพลง “ในหลวงของแผ่นดิน”      และเพลง “แผ่นดินของเรา” ธชย ประทุมวรรณ ในบทเพลง “ต้นไม้ของพ่อ” และเพลง “รอยยิ้มของพ่อ” กิตตินันท์  ชินสำราญ ในบทเพลง “ความฝันอันสูงสุด” และ น้องใบพลู ปิดท้ายด้วยการร่วมกันขับร้องเพลงสรรเสริญ        พระบารมี ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับประชาชนที่ร่วมงาน ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ เป็นอย่างยิ่ง  

 

 

bt save
เมื่อไหร่ & ที่ไหน

16 มกราคม 2560  01:00 น. - 01:00 น.

calendarเพิ่มในปฏิทินของฉัน

หน่วยงาน
กรมพลศึกษา

งานของคุณได้รับการบันทึก