“SACICT เพลิน Craft” แสน “เพลิน” กับการสร้างสรรค์ชิ้นงานภูมิปัญญาประดิษฐ์ด้วยฝีมือตัวเอง วันที่ 31 สิงหาคม – 3 กันยายน ศกนี้ ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ

31 สิงหาคม 2560 - 17 กันยายน 2560  09:00 น. - 20:00 น.
ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน)
logo
รายละเอียดของงาน

SACICT หรือ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) ขอเชิญคนไทย และนักท่องเที่ยวที่สนใจ ร่วมสัมผัสเสน่ห์แห่งองค์ความรู้ด้านหัตถศิลป์ไทย ในงาน “SACICT เพลิน Craft” ครั้งที่ 2ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “คราฟต์วันหยุด อยุธยา 2560ผ่านการเรียนรู้แบบมีประสบการณ์ร่วมกัน หรือ Hands on Experience ที่จะสื่อสารความสุขใจ ความเพลิดเพลิน และคุณค่าของงานหัตถกรรม กับการสร้างสรรค์ชิ้นงานด้วยฝีมือตัวเอง เพื่อสร้างความคุ้นเคย ความน่าจดจำ ให้งานหัตถศิลป์ไทย และเป็นแรงบันดาลใจในการร่วมต่อยอดให้งานหัตถศิลป์กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน สอดคล้องกับวิถีชีวิตได้เสมอ หรือ Today Life’s Craft พร้อมทั้งเชิดชูผลงานจากองค์ความรู้ด้านงานหัตถศิลปของเหล่าครูช่างชั้นสูงของไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

โดยภายในงานแบ่งออกเป็น 3 โซนกิจกรรมน่าสนใจ ได้แก่โซน“เพลินคราฟต์” กิจกรรมการเวิร์คช็อปสร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปหัตถกรรมด้วยตัวเองกว่า 40 ประเภทงาน โดยมีการสาธิตการฝึกทำวันละ 20 ประเภทงาน วันละ 3 รอบ รอบละ 20 คน ระหว่างเวลา 09.00-18.00 . พร้อมทั้งสามารถนำชิ้นงานที่ได้หัดทำกลับไปเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย อาทิ การสานใบลาน/สานเส้นเงิน/สานหนัง/งานด้นผ้าเป็นปลาตะเพียน งานลงรักประดับเปลือกไข่ ทำเป็นถ้วยชา งานลิเภาตะเกียบ งานปักผ้ากะเหรียง เป็นต้น

โซน“เพลินชม” สนุกสนานกับการแสดงหลากหลายในบรรยากาศคาร์นิวัล ตลอดการจัดงาน และโซน“เพลินช้อป” จำหน่ายสินค้าหัตถศิลป์ร่วมสมัยอีกกว่า 100 ร้านค้า จากสมาชิก SACICT ทั้งของใช้ ของตกแต่งบ้าน เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ

โดยการจัดงานครั้งนี้ ยังเพิ่มเติมอำนวยความสะดวกแก่ผู้สนใจมาชมงาน มีการจัดเตรียมรถรับส่ง จำนวน 3 เส้นทาง ได้แก่ จุดที่ 1 บริเวณสถานีรถไฟฟ้า (BTS) สถานีหมอชิต จุดที่ 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต อ.บางใหญ่ และ ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส อยุธยา

 

อนึ่ง งาน “SACICT เพลิน Craft” ครั้งที่ 2 กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม - 3 กันยายน 2560 ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยาในเวลา 09.00– 18.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  สายงานการตลาด ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) โทร. 035 367 054 ต่อ 1362 หรือสายด่วน 1289 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.sacict.or.th หรือเฟสบุ๊คแฟนเพจ www.facebook.com/sacict และอินสตาแกรม Sacict_official

bt save
เมื่อไหร่ & ที่ไหน

31 สิงหาคม 2560 - 17 กันยายน 2560  09:00 น. - 20:00 น.

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน)

calendarเพิ่มในปฏิทินของฉัน

หน่วยงาน
ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ

งานของคุณได้รับการบันทึก