สสส.ชวนร่วมกิจกรรมสร้าง SOOK ตลอดเดือนกันยายน

16 กันยายน 2560 - 30 กันยายน 2560  01:00 น. - 18:00 น.
สสส
รายละเอียดของงาน

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรมมอบความสุขให้คนทุกช่วงวัย ภายใต้กิจกรรม SOOK Activity ตลอดเดือนกันยายน พบกับหลากหลายกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ที่โดนใจคนทุกเพศทุกวัย เน้นสร้างประสบการณ์ตรงให้ทุกคนในครอบครัวได้ปฏิบัติจริง พร้อมวิธีง่ายๆ ที่จะนำทุกคนไปสู่การมีสุขภาวะที่ดีอย่างต่อเนื่องได้ด้วยตัวเอง ตลอดทั้งเดือนกันยายน

 

วันเสาร์ที่ 16 กันยายน ร่วมพาสมองออกกำลังกายในกิจกรรมBrain Gym: ออกกำลังกาย...ยกกำลังสมอง โดยวิทยากรฝึกอบรมหลักสูตร Mind Mapping (Think Buzan Licensed Instructor) คนที่สองของประเทศไทย  และหลักสูตรการบริหารสมอง (Brain Gym)ขวัญฤดี ผลอนันต์ ที่จะมาเผยเทคนิคการออกกำลังกายที่นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยพัฒนาสมองในด้านการคิดวิเคราะห์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ได้กับคนทุกเพศทุกวัย

            และในวันเดียวกันยังมีกิจกรรม เพื่อเอาใจน้องๆที่มีอายุระหว่าง 12-15 ปี กับกิจกรรมสร้างเด็กสร้างสรรค์ ตอน Megacity–Green Tower กิจกรรมสนุก ๆ ที่จะช่วยฝึกฝนความคิด ด้วยการทดลองออกแบบอาคารอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในแบบของตัวเอง นอกจากจะได้ฝึกจินตนาการแล้ว ยังปลูกฝังแนวคิดเกี่ยวกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

ส่งท้ายเดือนกันยายน วันเสาร์ที่ 30 กันยายน มาเรียนรู้วิธีการนอนหลับอย่างไรให้ได้ประโยชน์ และได้สุขภาพที่ดีแก่ร่างกาย กับ กิจกรรม ยิ่งนอน....ยิ่งสุขภาพดี โดย ผศ.พญ.ทานตะวัน อวิรุทธ์วรกุลประจำภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ผู้เชี่ยวชาญปัญหาในการนอนหลับ ที่จะมาแนะนำเคล็ดลับการนอนหลับอย่างไรให้มีสุขภาพที่ดี ลดความเสี่ยงของโรคที่จะเกิดขึ้นจากการนอน เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ มีสุขภาพดีอีกด้วย

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสมัครเป็นสมาชิกเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรีตลอดเดือนกันยายนศกนี้โดยสามารถสมัครสมาชิกได้ฟรี ผ่านช่องทาง www.thaihealth.or.th/sook  หรือมาสมัครที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ  (สสส.)  ซอยงามดูพลี กรุงเทพฯ และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ด้วยการส่งชื่อ นามสกุล อายุ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ ระบุกิจกรรมที่สนใจ มาที่ activity.thc@thaihealth.or.th หรือ Line ID: @SOOK

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 081-731-8270  เวลา  09.00-17.00 . วันจันทร์- เสาร์ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ รวมทั้งติดตามรายละเอียดกิจกรรม และข้อมูลองค์ความรู้จากกิจกรรมที่ผ่านมาได้ทาง www.thaihealth.or.th/sook , www.facebook.com/sookcenter 

bt save
เมื่อไหร่ & ที่ไหน

16 กันยายน 2560 - 30 กันยายน 2560  01:00 น. - 18:00 น.

สสส

calendarเพิ่มในปฏิทินของฉัน

หน่วยงาน
สสส.

สสส

งานของคุณได้รับการบันทึก